Hoạt động gói bánh chưng chào xuân Đinh Dậu

Hoạt động gói bánh chưng chào xuân Đinh Dậu

Gói bánh chưng là hoạt động thường niên của Trường Tiểu học Thăng Long Kidsmart mỗi khi Tết đến xuân về. Đây là một hoạt động rất bổ ích nhằm tạo cơ hội cho học sinh được học hỏi, hiểu biết về phong tục Tết cổ truyền của dân tộc.

    Sáng ngày 23/1,Trường Tiểu học Thăng Long Kidsmart tổ chức một buổi sinh hoạt ngoại khóa rất đặc biệt chào đón xuân Đinh Dậu cho học sinh toàn trường với hoạt động gói bánh chưng. Nhà trường đã chuẩn bị nguyên liệu gồm gạo nếp + đỗ xanh + thịt ...để tạo ra những chiếc bánh xinh xắn tuy chưa vuông vắn nhưng chứa đựng biết bao tinh thần học hỏi về tết cổ truyền của dân tộc ta. Đây cũng là món quà mà nhà trường dành tặng học sinh trước khi nghỉ Tết.

   Trước khi bắt tay vào làm, học sinh các lớp được tìm hiểu về "Sự tích bánh chưng" và được các thầy, cô hướng dẫn đầy đủ các bước làm. Các bạn học sinh rất háo hức, bạn nào cũng được tự tay gói bánh. Các con rất thích thú và hào hứng khi được học hỏi thêm về phong tục Tết cổ truyền của dân tộc, tự tay làm một món ăn truyền thống đặc trưng của ngày Tết.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:

    Hỗ trợ trực tuyến

    © Copyright 2017 Tiểu học Thăng Long Kidsmart. All right reserved. - ® Trường Tiểu học Thăng Long Kidsmart giữ bản quyền nội dung trên website này.